ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรอาหารเช้าบำรุงคนนอนน้อย กินแล้วสดชื่น กระปรี้กระเปร่า-คุมน้ำตาล  (อ่าน 90 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 513
  • ลงโฆษณา อย่างคุ้มค่าในการลงโฆษณา ได้ผลที่สุด รับจ้างโพส รับโปรโมทเว็บ
    • ดูรายละเอียด
แจก 3 สูตรอาหารไขมันสูงที่ผ่านการรับรองจากนักโภชนาการแล้วว่า คนนอนน้อยกินแล้วสดชื่น รับรองไม่เพิ่มน้ำหนัก ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี

การนอนอยู่บนเตียงอาจเป็นวิธีที่ดี หากเราไม่ได้นอนมาทั้งคืน แต่สำหรับพวกเราส่วนใหญ่คงเลือกทำแบบนี้ไม่ได้ เพราะอาจต้องไปทำงาน หรือไปทำกิจอื่นๆ แน่นอนว่าคาเฟอีนอาจทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

แต่มีส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในกิจวัตรมื้อเช้าที่ช่วยให้คุณทำงานได้ดีขึ้น หากคุณพลาดเวลา 8 ชั่วโมงยามดึกไป นั่นคือ "อาหารเช้า"

โดยมี 3 สูตรอาหารที่นักโภชนาการแนะนำ เป็นเมนูอาหารเช้าไขมันสูง ที่รับรองว่าไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มแน่นอน

โรคจากการนอน "นอนน้อย-นอนมาก" ทำลายสุขภาพบ่อเกิดโรค


อาการ“กล้ามเนื้อหัวใจตาย”ภัยแฝงความเครียด กว่าครึ่งเสียชีวิตทันที

เพราะมีผลการวิจัยพิสูจน์มาแล้วว่า อาหารเช้าที่มีไขมัน 35-40 กรัม เป็นกุญแจสำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดในตอนเช้าสำหรับคืนนอนไม่หลับหรืออดกหลับอดนอนได้ดีเยี่ยม

อาหารไขมันสูงบางอย่างไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ความจริงแล้วอาหารเหล่านี้ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นน้อยกว่าครึ่งหนึ่ง เมื่อเทียบกับการทดสอบน้ำตาลควบคุมด้วยซ้ำ และยังมีอาการดีกว่า เมื่อเทียบกับอาหารที่มีโปรตีนสูง


เมนูที่หนึ่ง : เวโวเลนเซโด (Huevos Rancheros)

อาหารเช้าสไตล์เม็กซิกันที่คนอเมริกันแถบแคลิฟอร์เนียชอบรับประทาน เพราะนอกจากจะปรุงง่ายแล้ว ยังเต็มไปด้วยคุณค่าโปรตีนจากไข่ แถมยังมีครบทั้งรสเปผ็ดร้อนและความเปรี้ยวที่ผสมผสานกันอย่างกลมกล่อม ช่วยเรียกความสดชื่นให้กับร่างกายในยามที่ได้รับประทานอีกด้วย

เสิร์ฟ : 2-3 คน

วัตถุดิบ :

    แผ่นข้าวโพดกรอบ 200 กรัม
    ถั่วดำ 1 กระป๋อง
    มะเขือเทศสับ 1 กระป๋อง
    พริกขี้หนู 1 ช้อนชา
    พริกหยวกรมควัน 1 ช้อนชา
    น้ำเชื่อมเมเปิล 1 ช้อนชา
    ผงหัวหอม 1/4 ช้อนชา
    เกลือ 1/2 ช้อนชา
    พริกไทย
    ไข่ 4 ฟอง
    ผักชีและชีส 1 กำมือ
    อะโวคาโด 1 ลูก

วิธีทำ :

1.) ผสมมะเขือเทศสับ, น้ำเชื่อมเมเปิล, เกลือ, พริกไทย และ ผงหัวหอม
2.) วางแผ่นข้าวโพดกรอบลงไป จากนั้นผสมมะเขือเทศและถั่วดำ
3.) ใช้ช้อนทำหลุมเล็กๆ 4 หลุมในส่วนผสม เสร็จแล้วค่อยๆ ตอกไข่ลงไปในแต่ละฟอง
4.) ใส่ชีสที่ด้านบนแล้วอบที่ประมาณ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที จนชีสละลายและไข่สุก แล้วปิดท้ายด้วยผักชีและอะโวคาโดฝาน


เมนูที่สอง : พุดดิ้งเมล็ดเจียพีช

กำลังมีแผนเที่ยวช่วงกลางคืนหรือตอนเช้าตรู่หรือไม่? นี่เป็นวิธีที่ดีในการเตรียมตัวล่วงหน้า เมื่อรู้ว่าตัวเองอาจพลาดการนอนหลับที่สำคัญ

เสิร์ฟ : 4 คน

    ถั่วแมคคาเดเมีย 100 กรัม แช่อย่างน้อย 8 ชั่วโมงแล้วล้างน้ำ
    เมล็ดเจีย 30 กรัม
    สารสกัดวานิลลา 1/4 ช้อนชา หรือ ถั่วทองกา 1 ส่วน
    น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
    เกลือ 1/2 ช้อนชา
    ลูกพีช (ลูกพีชสุก 2 ลูก ผ่าครึ่งแล้วขว้างด้วยก้อนหิน น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ช้อนชา โรสแมรี่สดสับ 1 ช้อนชา)
    วัตถุดิบปิดท้าย ได้แก่ ถั่วแมคคาเดเมียสับละเอียด 50 กรัม และโยเกิร์ตมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :
1.) นำถั่วแมคคาเดเมียผสมกับน้ำ 300 มิลลิลิตร อย่างน้อย 1 นาทีจนเนื้อเนียน
2.) เทนมแมคคาเดเมียลงในโหลแก้วขนาดใหญ่ จากนั้นใส่เมล็ดเจีย วานิลลา น้ำผึ้ง และเกลือ ตีด้วยส้อมให้เข้ากัน
3.) นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
4.) เมื่อพร้อมรับประทาน ให้โรยลูกพีชครึ่งหนึ่งด้วยน้ำตาลและโรสแมรี่ จากนั้นย่างหรือย่างลูกพีชจนเป็นคาราเมล ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีขึ้นอยู่กับความสุกของลูกพีช
5.) วางลูกพีชที่เคลือบคาราเมลบนเมล็ดเจีย พร้อมกับโยเกิร์ตมะพร้าว 1 ช้อน และ โรยด้วยถั่วแมคคาเดเมียสับหยาบ


เมนูที่สาม : สมูทตี้เนยถั่ว

สำหรับมื้อเช้าที่แสนขี้เกียจ เราสามารถเติมผักใบเขียวและโอเมก้าที่ดีต่อสุขภาพด้วยอาหารเช้ามังสวิรัติไขมันสูง

เสิร์ฟ : 1 คน

วัตถุดิบ :

    นมเมล็ดกัญชง 120 มิลลิลิตร
    กล้วยสุกขนาดใหญ่ 1 ลูก
    เมล็ดกัญชง 2 ช้อนโต๊ะ
    เนยถั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
    ผักโขม 2 ถ้วย (หรือผักใบเขียวอื่นๆ เช่น คะน้า)
    โปรตีนกัญชงที่ดี 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :
ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นจนเนียน


สูตรอาหารเช้าบำรุงคนนอนน้อย กินแล้วสดชื่น กระปรี้กระเปร่า-คุมน้ำตาล อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://mmed.com/products/